Khu Lăng Mộ Đá Gia Đình

Bộ lọc sản phẩm
Diện tích quy hoạch khuân viên
Chất liệu đá
Hạng mục thực hiện
Kiểu dáng
Kết cấu

Khu lăng mộ đá có thiết kế đẹp phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng không gian trang nghiêm để tưởng nhớ và tôn vinh người thân đã mất. Để giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan về các lựa chọn thiết kế, Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ xin giới thiệu những mẫu khu lăng mộ sáng tạo, độc đáo và hiện đại nhất tại xưởng của chúng tôi.

Hạng Mục

Chi Tiết Số Lượng

Giá Thành

 Cổng Đá Bộ cột cổng đồng trụ, chân tảng, thân cột, bóng, đấu bát, hình con phượng hoặc nghê đá, bông sen. Hai hoặc bốn cột Phụ thuộc vào chất liệu
 Lan Can Đá Cao 65-81cm, nhiều hoa văn đẹp. Xung quanh khu khuôn viên Phụ thuộc vào chất liệu
 Cuốn Thư Đá Trấn trạch, hấp thụ ngoại khí, ngăn chặn tà khí. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào chất liệu
 Lăng Thờ Đá Nơi tổ chức nghi lễ thờ cúng, thể hiện giá trị quy mô của khu mộ. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Cao nhất trong các hạng
 Mộ Đá Đa dạng về kiểu dáng, kích thước, nguyên liệu. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào kích thước
 Bàn Thờ Đá Bày vật phẩm lễ vật, tưởng nhớ và cúng viếng ông bà, tổ tiên. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào kích thước
 Lư Hương Đá Hóa giải hung khí, mang lại sự bình an, đặt trước lăng thờ. Một hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu của gia chủ Phụ thuộc vào chất liệu
 Đèn Đá (Hạc Đá) Bố trí theo thứ tự nhất định: cây lư hương đá, hai con hạc đá, hai cây đèn đá. Tùy thuộc vào yêu cầu Phụ thuộc vào chất liệu

1. Khu mộ gia đình mang ý nghĩa và giá trị tâm linh thế nào?

Các mẫu lăng mộ gia đình là nơi an nghỉ của những người đã qua đời, thuộc cùng một gia đình, dòng họ. Đây là sự gắn kết giữa con cháu và ông bà, tổ tiên. Đồng thời, cũng là một cách để thể hiện lòng biết ơn, tôn kính và duy trì truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt. Qua việc thiết kế khu lăng mộ đẹp, thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình, con cháu mong muốn gia đình, dòng họ được an lành, mạnh khoẻ và thịnh vượng.

thiết kế khu lăng mộ gia đình
Mộ gia đình có vai trò quan trọng trong văn hóa của người Việt

2. Quy trình thiết kế mẫu nghĩa trang gia đình thế nào?

Để có được một khu mộ đá cao cấp, không chỉ cần sự tỉ mỉ trong từng khâu thi công mà còn phải có sự sáng tạo và tinh tế trong thiết kế. Sau đây là một số bước cần thực hiện để tạo ra một mẫu lăng mộ dòng họ:

✅Bước 1 (Lên kế hoạch thiết kế)

Để thiết kế khu mộ, khu lăng mộ gia đình đẹp, người thiết kế và khách hàng cần trao đổi chi tiết về những yêu cầu, mong muốn của gia chủ và đảm bảo chấp hành các quy định xây dựng tại khu vực nơi an táng.

✅Bước 2 (Lựa chọn vật liệu)

Đá tự nhiên nguyên khối là chất liệu phổ biến để xây dựng khu lăng mộ. Có nhiều loại đá tự nhiên như đá hoa cương, đá granite, đá khối nhập khẩu, đá vôi xanh đen, đá xanh rêu… Trong đó, đá xanh rêu và đá Xanh Ấn Độ  nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay vì bền và màu đẹp.

✅Bước 3 (Thiết kế chi tiết)

Đơn vị thi công sẽ thiết kế khu mộ đá theo vật liệu đã chọn, đề cao ý kiến về kích thước, hình dáng, không gian, chức năng và thẩm mỹ từ khách hàng.

✅Bước 4 (Thi công)

Đơn vị thi công sẽ tiến hành xây dựng khu mộ đá dựa trên bản thiết kế đã hoàn thành. Để làm được điều này, đội ngũ thợ chế tác cần có tay nghề và chuyên môn cao để khu mộ gia tộc được chế tác đúng thiết kế, kiểu dáng, hoa văn ở mức độ cao nhất.

✅Bước 5 (Hoàn thiện)

Sau khi đã hoàn thành chế tác, quản lý kỹ thuật sẽ kiểm tra khu lăng mộ tại xưởng, tiến hành đóng gói, vận chuyển và lắp đặt tại nghĩa trang. Doanh nghiệp đảm bảo lắp đặt hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao cho gia chủ.

mẫu xây lăng mộ gia đình
Quy trình thiết kế sẽ được Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng

3. Thiết kế khu lăng mộ gia đình gồm các hạng mục gì?

Các nguyên vật liệu khác nhau được sử dụng để xây dựng khuôn viên khu mộ gia đình đẹp, nhưng cần phải tạo được sự hài hòa, đồng bộ cho toàn bộ khu mộ. Các hạng mục quan trọng khi thiết kế khu mộ gia đình đẹp gồm:

Cổng đá 

Cổng đá thường gồm hai hoặc bốn cột đá (gọi là bộ cột cổng đồng trụ, cột cổng tứ trụ). Cấu trúc của mỗi cột gồm nhiều chi tiết: Chân tảng, thân cột, bóng, đấu bát…

Trên đỉnh các cột có đặt chi tiết hình con phượng hoặc nghê đá, bông sen. Trên thân cột được điêu khắc các họa tiết trang trí, cảnh tứ quý bốn mùa hoặc các câu đối.

Ngoài ra, hạng mục cổng đá cũng có ý nghĩa phong thuỷ thể hiện sự uy nghiêm, bảo vệ khu mộ khỏi những tà khí không tốt.

Lan can đá 

Lan can là phần tường bao bảo vệ bên ngoài, là hạng mục không thể thiếu trong kiến trúc tổng thể khu mộ đá.

Lan can thường cao 65 – 81cm, có nhiều hoa văn đẹp. Tùy theo vị trí, điều kiện, chúng có thể được thiết kế cao hay thấp, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia chủ khi thiết kế khu lăng mộ đá.

thiết kế khu mộ gia đình
Lan can đá có thể thiết kế cao hơn để bảo vệ cho khu mộ

Cuốn thư đá 

Cuốn thư đá là phần quan trọng của khu lăng mộ đá đẹp, có công dụng trấn trạch, bảo vệ sinh khí người đã khuất.

Cuốn thư đá sẽ hấp thụ ngoại khí, ngăn chặn tà khí và ảnh hưởng xấu đến từ bên ngoài. Chúng cũng ngăn không cho luồng khí lớn làm động đến khu mộ, đặc biệt ở những nơi có đồng cảng.

thiết kế lăng mộ gia đình hiện đại
Cuốn thư đá sẽ kìm hãm sự xâm nhập của những tà khí xấu

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá còn gọi là Long đình, là hạng mục quan trọng nhất của khu mộ đẹp. Được đặt ở vị trí trung tâm và là nơi tổ chức các nghi lễ thờ cúng chung cho toàn khu mộ.

Lăng thờ đá được chú trọng nhất trong thiết kế tổng thể, thể hiện giá trị quy mô của cả khu mộ, biểu hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên. 

mẫu lăng mộ dòng họ
Lăng thờ đá là nơi tôn vinh những người đã ra đi

Mộ đá

Mỗi mộ đá là một người đã mất trong gia đình, được bố trí theo ý muốn hoặc theo thứ tự của gia phả.

Chúng có nhiều kiểu dáng, kích thước và nguyên liệu, nhưng phổ biến nhất hiện nay là các vật liệu đá tự nhiên nguyên khối.

Kích thước và hoa văn của lăng mộ đá phải phù hợp, cân đối với quy hoạch khuôn viên và tổng thể khu mộ.

lăng mộ gia đình
Mộ đá sẽ được bố trí phù hợp theo thứ bậc trong gia tộc

Bàn thờ đá

Bàn thờ đá là một loại bàn lễ được làm từ đá tự nhiên, có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau.

Người ta dùng bàn thờ đá trong mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình, đặt phía trước lăng thờ để bày các vật phẩm lễ vật, tưởng nhớ và cúng viếng ông bà, tổ tiên, họ hàng đã khuất trong khu mộ. 

Lư hương đá đặt trước lăng thờ 

Lư hương đá là một vật phẩm tâm linh có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Chúng giúp hóa giải những hung khí và mang lại sự bình an, thanh tịnh cho không gian tâm linh.

Lư hương đá thường được đặt ở cổng vào của nghĩa trang, là nơi thắp hương công đồng, cầu nguyện và tôn kính các vong linh trước khi vào thăm mộ.

Đèn đá (hoặc hạc đá) 

Trong khuôn viên lăng mộ, đèn đá, hạc đá và lư hương đá là những vật phẩm tâm linh không thể thiếu trong thiết kế khu lăng mộ đá đẹp. Chúng được bố trí theo một thứ tự nhất định: Ở giữa là một cây lư hương đá, hai bên là hai con hạc đá, và phía sau hai bên lư hương đá là hai cây đèn đá. 

khuôn viên lăng mộ gia đình
Sự sắp xếp này tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho công trình tâm linh

4. Mẫu xây khuôn viên khu lăng mộ đá trang nghiêm, bền đẹp

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu nghĩa trang gia đình đẹp đẹp mắt và ý nghĩa:

4.1. Khu mộ gia tộc đơn giản

Đây là một phong cách kiến trúc nhẹ nhàng, tối ưu giá trị sử dụng với thiết kế khối hình bên trong đơn giản.

Tổng thể khu mộ kết hợp với vẻ đẹp truyền thống tinh tế đã tạo nên lối kiến trúc mới lạ và trang trọng.

Lăng thờ chung thường được thiết kế phá cách làm tôn lên sự trang trọng của cả công trình, thể hiện tư duy văn hoá hiện đại của gia đình. 

khu lăng mộ
Khu mộ dòng họ nổi bật với thiết kế đơn giản nhưng vẫn đầy trang trọng

4.2. Mẫu lăng mộ dòng họ quy mô nhỏ

Khu lăng mộ đá đẹp, diện tích nhỏ ( 20 – 50 m2) thường có thiết kế giảm bớt kích thước, chiều cao cho các hạng mục nhằm tối ưu diện tích thực dụng.

Khuôn viên bố trí cao hơn mặt đất với bậc tam cấp và lan can đá chạm khắc hoạ tiết hoa văn. Cổng đá trang nghiêm có hai cột trụ lớn với nghê đá trên đỉnh.

Bên trong, lăng thờ chung bề thế, trang trọng, kết hợp với mẫu mộ đơn giản kích thước vừa phải, không quá cao  và cuốn thư đá được chạm khắc tỉ mỉ, tạo nên khu mộ gia đình hài hoà, độc đáo. 

thiết kế mộ gia đình
Mẫu khu mộ một phù hợp cho gia đình có diện tích đất nhỏ

4.3. Mẫu nghĩa trang gia đình quy mô vừa

Đây là một thiết kế điển hình và thông dụng nhất do diện tích khuôn viên tương đối phù hợp với các dòng họ, gia đình quy mô vừa phải ở các địa phương.

Diện tích quy hoạch khoảng 60 – 150 m2 được bố trí các hạng mục cân đối, hợp lý, tạo ra không gian thờ cúng tâm linh quy mô vừa phải, tối ưu chi phí nhưng không kém phần trang trọng, hoành tráng. Thể hiện được những giá trị văn hoá mà dòng họ muốn lưu giữ và tôn vinh.

Trong quy mô diện tích này, các hạng mục được bố trí xây dựng rất đầy đủ với kích thước cân bằng và hợp lý nhất so với các thiết kế khác.

Hạng mục quan trọng nhất vẫn là Lăng thờ ở vị trí trung tâm với kích thước lớn, thể hiện rõ quy mô của cả khu mộ.

thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình
Khu mộ vừa khá mẫu khá phổ biến

Cổng đá được thiết kế bộ cột tứ trụ với cột chính khoảng vuông 27 – 30 cm hoặc cổng có mái với phần cột trụ lớn. Tường bao được chế tác công phu cao khoảng 68 – 75 cm để bảo vệ khuôn viên.

Các hạng mục không thể thiếu nữa là Bình phong đá và các phân ngôi mộ đá được chú trọng thiết kế kích thước cân đối, hài hoà nhất có thể. Xen lẫn là các diện tích trồng cây trang trí mang lại sắc thái riêng biệt cho khu mộ.

4.4. Mẫu khu mộ dòng họ cao cấp quy mô lớn

Lăng mộ cao cấp này là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình có quỹ đất rộng và kinh tế khá giả.

Thiết kế khu lăng mộ đẹp, cao, rộng, trang nghiêm, quy hoạch đủ các hạng mục: cổng tứ trụ, lan can đá, cuốn thư đá và những hạng mục bổ trợ: hồ sen nhỏ, lầu uống trà, ghế đá….

Phía trước là khu vườn hoa, tiểu cảnh mở ra minh đường mang phong thuỷ tốt. Phía sau là lăng thờ chính được thiết kế lớn và các mộ phần sắp xếp theo địa vị trong dòng tộc.

lăng mộ dòng họ
Lăng thờ chung của gia tộc dòng họ được thiết kế bề thế, ấn tượng

>>>> Xem thêm: Thiết kế kích thước khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

4.5. Thiết kế khu mộ đẹp hiện đại

Thiết kế lăng mộ đá hiện đại chú trọng tổng thể khuôn viên gắn liền với thiên nhiên, là sự kết hợp tuyệt vời giữa văn hoá truyền thống và đương đại.

Bên trong lăng mộ là các ngôi mộ đá được thiết kế đơn giản, bày trí gọn gàng. Nhiều không gian được bố trí dành để trồng cây cảnh để làm đẹp cảnh quan. 

khu mộ đẹp
Mộ gia đình hiện đại mang nét trang nghiêm và bảo vệ cho người an táng

4.6. Thiết kế khu mộ đá gia đình đẹp

Đây là kiểu thiết kế có tính đặc thù của gia đình, do không có diện tích đất để quy tập cho các phần mộ trong gia đình.

Vì vậy phương án tối ưu nhất là thiết kế phần mộ kết hợp với lăng thờ, đảm bảo sự trang nghiêm cần thiết cho phần mộ cha mẹ, ông bà đã mất. Thông dụng nhất thường là các ngôi mộ đôi hay các ngôi mộ tổ lâu đời.

lăng mộ gia đình đẹp
Mộ đá đơn phù hợp với nhu cầu của nhiều gia chủ

5. Các mẫu lăng mộ gia đình do Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ thi công

Các khu mộ do Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ thi công không chỉ thể hiện được sự tôn kính của gia đình đối với người đã khuất, mà còn mang đến không gian tâm linh trang trọng, yên bình và hài hòa cho gia chủ.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa về các khu lăng mộ đẹp mà Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ đã thi công:

mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình
Xây dựng khuôn viên khu mộ gia tộc tại Quảng Ngãi cho khách hàng
khu lăng mộ gia đình
Một công trình tâm linh được lên kế hoạch hoàn thiện tỉ mỉ
khu mộ gia đình
Khu lăng mộ gia tộc làm bằng đá được thi công vào năm 2022 tại Nam Định
khu lăng mộ gia đình đẹp
Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ đã hoàn thiện thi công lăng mộ tại Hải Dương

6. Lợi ích của thiết kế khuôn viên khu lăng mộ đá

Thiết kế mẫu nghĩa trang gia đình đẹp bằng đá không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn chứa đựng ý nghĩa về mặt tâm linh.

Dưới đây những lợi ích của việc thiết kế lăng mộ đá dòng họ:

 • Vật liệu: đá xanh rêu, đá granit nhập khẩu và đá hoa cương (granit Bình Định, Phú Yên). Những loại đá này được lựa chọn vì đặc tính vượt trội của chúng, bao gồm độ cứng, sự bền bỉ và khả năng chịu đựng tốt trước các yếu tố thiên nhiên.
 • Độ bền: Nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng bằng đá nguyên khối bởi độ bền và khả năng sử dụng lên tới hàng trăm năm của chúng. Những thiết kế khu mộ gia đình được làm bằng chất liệu này sẽ thể hiện lòng thành kính vô cùng lớn đối với tổ tiên. 
 • Cách xây (cấu trúc): Lăng mộ đá đa dạng về thiết kế, phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của từng gia đình. Có người ưa chuộng kiến trúc đơn giản và hiện đại, có người lại thích kiểu thiết kế truyền thống với chạm khắc hoa văn tinh xảo. 
khu mộ dòng họ
Lăng mộ gia tộc bằng đá mang lại nhiều lợi ích tới mỗi quý khách hàng

7. Những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế lăng mộ gia tộc

Thiết kế nghĩa trang dòng họ cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy, để đảm bảo sự hài hòa cũng như mang lại may mắn và bình an cho gia chủ:

7.1. Chọn hướng xây lăng mộ đá dòng họ

Trước hết, bạn cần xác định rõ hướng của mộ, tức là xác định liệu mộ nên hướng từ chân tới đầu hay từ đầu tới chân, và cần đặt bia mộ ở phía đầu hoặc chân của người quá cố.

Lý do cho việc này là để khi người đến viếng có thể đứng ở chân của mộ và nhìn lên đầu của người quá cố một cách tôn trọng và phù hợp với truyền thống.

lăng mộ gia tộc
Hướng xây dựng là yếu tố quan trọng khi thiết kế mộ gia đình

>>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Hướng Đặt Mộ Chuẩn Phong Thủy

7.2. Những nguyên tắc xem thế đất đặt mộ

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản để xem thế đất đặt mộ, giúp gia chủ có được một nơi an nghỉ bình yên cho người đã khuất:

 • Nên chọn nơi ít gió, không thổi mạnh vào mộ, tránh đặt mộ trên đồi cao – nơi có gió lớn thường xuyên.
 • Nếu có thể, nên có Sa hộ bảo vệ mộ khỏi tà khí ( Gò đất cao hoặc triền núi ở hai bên và phía sau để khu mộ dựa vào). Trong phong thuỷ gọi là Hậu dựa sơn, tả Thanh long – hữu Bạch hổ.
 • Nên lựa chọn hướng mộ phù hợp với vận mệnh của người đã khuất, hoặc đặt mộ ở nơi có dòng nước chảy phía trước khu mộ để chiêu tài, nạp khí. Phong thuỷ gọi là thế Nghinh phong – đón Thuỷ.
 • Phía trước khu mộ cần sự thông thoáng nhất định, không bị che khuất tầm nhìn. Mục đích để tạo Minh Đường giúp cho hậu phận con cháu được đỗ đạt khoa cử, phú quý vinh hoa và thịnh vượng.
 • Không nên đặt mộ gần những cây cổ thụ, vì rễ cây có thể làm hư hại mộ và ảnh hưởng đến phong thủy.
 • Nên chọn nơi yên tĩnh, không có tiếng ồn hay rung động, tránh đặt mộ gần đường lớn, nhà máy, công trường…
lăng mộ đá dòng họ
Những nguyên tắc quan trọng mà hộ gia đình cần lưu ý khi thiết kế mộ gia đình

8. Hướng dẫn sắp xếp mộ trong khuôn viên khu mộ đá đẹp

Mộ phần của các thành viên trong gia đình, dòng tộc được sắp xếp theo thứ bậc từ trên xuống dưới và theo nguyên tắc: “nam tả, nữ hữu”.

Nghĩa là theo hướng chính của khu mộ (Hướng lăng thờ chính), mộ phần của người đàn ông nằm ở bên trái (biểu thị cho Tả Thanh Long), mộ phần của người phụ nữ nằm ở bên phải (biểu thị cho Hữu Bạch Hổ). 

Ngoài ra, lăng thờ, các ngôi mộ trong lăng mộ đá dòng họ cần tuân theo một hướng thống nhất.

Để có một khu mộ đá đẹp gia chủ nên nhờ thầy phong thủy có uy tín, để xem xét kỹ lưỡng hướng mộ, ngày giờ an táng, cách bố trí mộ sao cho hợp lý nhất.

khu mộ gia đình đẹp
Gia chủ cần thống nhất vị trí hướng của mộ khi tiến hành xây dựng

Để thiết kế mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp và đảm bảo phong thủy, chúng tôi sẽ khảo sát kỹ diện tích, địa hình và thước lỗ ban của khu đất.

Kích thước và khoảng cách giữa các mộ phải được sắp xếp hài hòa và đúng thứ bậc.

Xây mộ và bố trí lăng mộ theo phong thủy không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện lòng thành của con cháu.

Vì vậy, Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ tự tin là đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm và hiểu biết về các vấn đề phong thủy, tâm linh.

thiết kế lăng mộ gia đình
Gia chủ nên lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp và tâm huyết khi xây dựng

>>>> Xem thêm: Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình với nguyên tắc phong thủy

9. Những cách đặt tên cho khu mộ dòng họ

Việc đặt tên cho khu mộ dòng họ rất quan trọng và cần được suy nghĩ kỹ lưỡng. Dưới đây là những cách đặt tên phổ biến và ý nghĩa nhất:

Đặt tên lăng mộ gia tộc theo họ

Tên khu mộ gia đình, gia tộc thường được đặt theo Họ vì đơn giản mà vẫn mang ý nghĩa. Chỉ cần dùng Gia tộc + “Họ” là có thể đặt tên cho lăng mộ của dòng họ mình.

Ví dụ: Gia tộc họ Trần, Gia tộc họ Vũ, Gia tộc họ Phạm, Gia tộc Họ Lê…

Đặt tên khu mộ gia tộc theo họ kèm chữ đệm của chi phái 

Tương tự với cách đặt tên theo Họ trên, cách đặt này chúng ta sẽ bổ sung thêm Gia tộc + “Họ + Tên đệm (chữ lót)”. Tuy nhiên, các thành viên trong dòng họ cần phải có tên đệm giống nhau.

Ví dụ: Gia tộc Nguyễn Văn, Gia Tộc Nguyễn Lân …

Đặt tên khu lăng mộ theo ngành nghề hoặc thương hiệu công ty gắn liền với gia tộc 

Gia chủ có thể sử dụng ngành nghề truyền thống của gia tộc hoặc thương hiệu công ty gia đình để đặt tên cho lăng mộ gia tộc. Ví dụ: Gia tộc Hyundai, Gia tộc Honda.

mẫu lăng mộ gia đình
Tên của khu mộ dòng họ sẽ thường được đặt dựa vào họ kèm chữ đệm

10. Báo giá mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình

Dưới đây là những bảng giá chi tiết của từng mẫu xây khu lăng mộ đá mà khách hàng không nên bỏ qua:

10.1. Mộ đá

Bảng giá mộ đá không mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước  Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ Tam Sơn  69 x 107 1 13.000.000
2 Mộ Tam Sơn  81 x 127 1 15.500.000
3 Mộ Tam Sơn  89 x 133 1 20.000.000
4 Mộ Tam Sơn  89 x 147 1 22.000.000
5 Mộ Tam Sơn  97 x 155 1 26.000.000
6 Mộ Tam Sơn  107 x 167 1 28.500.000

Bảng giá mộ đá đôi không mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước (Ngang x Dài) Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ Đôi 01 133 x 127  1 45.000.000
2 Mộ Đôi 01 155 x 147 2 58.000.000
3 Mộ Đôi 01 167 x 155 3 62.000.000
4 Mộ Đôi 01 197 x 175 4 68.000.000
5 Mộ Đôi 01 215 x 195 5 75.000.000

Bảng giá mộ đá có mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước  Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ đơn 2 mái 81 x 127 1 38.000.000
2 Mộ đơn 2 mái 89 x 133 1 40.000.000
3 Mộ đơn 2 mái 97 x 155 1 42.000.000
4 Mộ đơn 2 mái 107 x 167 1 45.000.000

Bảng giá mộ đôi có mái – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước

(Ngang x Dài) 

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Mộ đôi 2 mái  133 x 127

155 x 147

167 x 155

197 x 175

215 x 195

1 65.000.000

78.000.000

82.000.000

95.000.000

105.000.000

10.2. Lăng thờ đá

Bảng giá lăng đá cánh – Đá xanh rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước  Số lượng Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 Lăng cánh 01


3m 35 1 75.000.000 Cung giữa: 1m47 x 1m7 x Cao 3m10
2 3m 68 1 88.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m25
3 4m 05 1 95.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m25
4 Lăng cánh 02


4m 85 1 81.000.000 Cung giữa: 1m47 x 1m7 x Cao 3m15
5 5m 25 1 115.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
6 5m 95 1 125.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
7 Lăng cánh 03


4m 65 1 78.000.000 Cung giữa: 1m47 x 1m7 x Cao 3m15
8 5m 1 110.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
9 5m 55 1 115.000.000 Cung giữa: 1m67 x 1m17 x Cao 3m35
10 Lăng cánh hộp 04


6m 25 1 125.000.000
7m 10 1 137.000.000
11 6m 25 1 127.000.000
12 7m 10 1 142.000.000

10.3. Cổng đá

STT Tên sản phẩm Kích thước (cm) Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Cổng Tứ Trụ 01 Cột 30 – 27, Ngang 4m80 1 65.000.000
2 Cổng Tứ Trụ 02 Cột 27 – 25, Ngang 4m80 1 55.000.000
3 Cổng  Hai Trụ 01 Cột 27 x 27 1 35.000.000
4 Cổng  Hai Trụ 02 Cột 25 x 25 1 30.000.000
5 Cổng mái 01 Ngang 4,5m 1 92.000.000
6 Cổng mái 02 Ngang 3,5m 1 76.000.000

10.4. Cuốn thư đá

Bảng giá cuốn thư đá – Xanh Rêu:

STT Tên sản phẩm Kích thước 

(Ngang x Cao)

Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Cuốn thư đơn 133 x 105

147 x 109

155 x 120

165 x 120

175 x 132

1 20.000.000

24.000.000

30.000.000

32.000.000

35.000.000

3 Cuốn thư cánh 250 x 137

280 x 147

320 x 165

1 45.000.000

54.000.000

65.000.000

10.5. Lan can đá ( Đá Xanh Rêu)

STT Tên sản phẩm Kích thước (Cao, cm) Số lượng Đơn giá (VNĐ)
1 Lan can 01 78 1 4.500.000
2 Lan can 01 65 1 4.000.000
3 Lan can 01 50 1 3.500.000

>>>> Xem thêm: Bảng báo giá lăng mộ đá, mộ đá Ninh Bình mới nhất

11. Địa chỉ thiết kế nghĩa trang dòng họ uy tín, chất lượng

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và thiết kế các sản phẩm từ đá tự nhiên.

Với đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Lăng mộ đá dòng họ mà Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ mang đến luôn độc đáo, chất lượng và tôn vinh giá trị tinh thần của mỗi công trình.

Trải qua quá trình chế tác qua nhiều năm của các thế hệ trước, Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ đã được thành lập với mong muốn xây dựng một thương hiệu đá uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng trên cả nước những sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng tốt nhất.

Nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ bởi:

 • Có vị trí đặt trụ sở chính và nhà xưởng sản xuất tại Làng nghề đá Ninh Vân, tỉnh Ninh Bình. Đây là một ngôi làng nghề đá truyền thống có lịch sử hơn 400 năm phát triển. 
 • Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong việc thi công và chế tác mỹ nghệ truyền thống, được truyền đời qua nhiều thế hệ. 
 • Đội ngũ cán bộ và công nhân chế tác của chúng tôi là những nghệ nhân tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại làng nghề.
 • Nhà máy sản xuất và chế tác của chúng tôi được thiết kế và quản lý theo tiêu chuẩn khoa học công nghệ, sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường.
 • Chúng tôi cũng sở hữu phương tiện vận chuyển và lắp đặt hiện đại và chuyên nghiệp để đảm bảo rằng mọi công trình được hoàn thiện một cách an toàn và đạt độ chính xác cao nhất.
thiết kế lăng mộ gia đình
Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ tự tin là địa chỉ mang tới những công trình tâm linh chất lượng

Bài viết liên quan:

Mỗi khu lăng mộ đá đều có những thiết kế riêng, tạo nên sự trang nghiêm và đẹp mắt, cũng như thể hiện sự kính trọng dành cho những người đã khuất. Hãy liên hệ với Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ để được tư vấn và hỗ trợ trong việc lựa chọn, thực hiện thiết kế khu mộ gia đình hiện đại.