Kinh Nghiệm Xây Dựng Lăng Mộ Đá

Ngày đăng: 30/10/2023
Lượt xem: 15895 lượt xem
Người đăng: Phạm Văn Lộc

BÀI VIẾT NÀY VÔ CÙNG GIÁ TRỊ, RẤT ĐÁNG LƯU TÂM, CUNG CẤP KIẾN THỨC CHUYÊN SÂU VÀ KINH NGHIỆM QUÝ BÁU NHẤT ĐỂ CÁC BÁC CÓ THỂ XÂY DỰNG MỘT KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP HOÀN HẢO CHO GIA ĐÌNH!

Trong quá trình chế tác và thi công rất nhiều các công trình lớn trên khắp các tỉnh thành. Chúng tôi nhận thấy khách hàng dường như chưa thực sự hiểu hết về các sản phẩm đá mỹ nghệ cũng như quy trình tạo nên những công trình bằng đá thực sự thành công và giá trị về thẩm mỹ, kiến trúc, phong thuỷ… Dẫn đến rất nhiều lỗi mắc phải sau khi hoàn thiện mới nhận ra và hoàn toàn không thể sửa chữa!

Một số vấn đề quan trọng, đáng lo ngại cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu thi công như là:

Phương án thiết kế đã tốt nhất hay chưa?

Các bước xây dựng thế nào ? Quy cách làm móng sao cho đúng?

Nên chọn loại đá nào để làm Lăng – mộ cũng như ưu nhược điểm, giá thành từng loại đá?

Kiểu dáng, mẫu Lăng thờ, mộ đá nào là phù hợp với khuân viên và chi phí đầu tư của gia đình?

Những kích thước nào cần phải chuẩn thước lỗ ban trong thiết kế?

Nên chọn đơn vị nào, ở đâu để thi công? Làm sao để biết đơn vị đó có đủ năng lực thi công, làm việc uy tín, chuyên nghiệp hay không?

…Và còn rất nhiều những lỗi mà không phải khách hàng nào cũng hiểu biết và được tư vấn kỹ lưỡng.

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ giúp các Bác tìm hiểu thật chi tiết về các vấn đề này và đề xuất những giải pháp phù hợp nhất cho từng hạng mục của công trình.

1. Vấn đề đặc biệt quan trọng hàng đầu khi xây dựng Lăng Mộ Đá

Lựa chọn đúng chất liệu đá quyết định 80% chất lượng công trình 

Mối quan tâm đầu tiên và lớn nhất là các bác cần phải thật am hiểu về các loại đá đang được sử dụng để làm Lăng mộ trên thị trường. Mỗi loại có đặc tính gì và giá thành bao nhiêu để có những định hướng cho việc quy hoạch và dự toán chi phí đầu tư:

Trên thị trường hiện nay có 2 nhóm đá cơ bản: Nhóm đá vôi và nhóm đá Granit:

Nhóm đá vôi gồm: Đá Trắng Gạo, Đá Ghi Xám ( Hà Trung, Thanh Hoá ) và Đá Xanh Đen ( Yên Lâm, Thanh Hoá)

Đá Trắng Gạo và Đá Ghi Xám: Có chất lượng tương tự nhau: Đá rất mềm, dễ ngấm nước, màu sắc xấu. Qua thời gian bị phong hoá nhanh hơn (5-10 năm), bị mốc nhiều, rất kém thẩm mỹ.

Giá thành loại đá này khá rẻ: Đá thô từ 6 – 8 triệu/m3 ( Giá phụ thuộc vào kích thước khổ đá).

Sản phẩm hoàn thiện có giá khoảng 20 – 25 triệu/m3

Đá Xanh Đen: Đá cứng, nạc đá, màu ghi đậm rất đẹp. Tuy nhiên đá khá giòn, dễ bị sứt vỡ. Thời gian phong hoá lâu ( 20 – 30 năm) mới có ảnh hưởng lớn tới công trình.

Đây là loại đá thông dụng, thuộc loại phổ thông về chất lượng và chi phí.

Giá đá thô từ 9 – 15 triệu/m3 ( Giá phụ thuộc vào kích thước khổ đá)

Sản phẩm hoàn thiện có giá khoảng 30 – 55 triệu/m3

Nhóm đá Granit: Đang được sử dụng chủ yếu là đá Xanh Rêu và đá Granit Bình Định

Đá Xanh Rêu: có màu xanh tự nhiên rất đẹp, độ cứng cao gấp 1,5 lần đá xanh đen, gấp 2 lần đá trắng đục

Thời gian phong hoá lâu ( 30 – 40 năm).

Từ năm 2021 đang trở thành xu hướng và lựa chọn hàng đầu cho xây dựng lăng mộ đá và các công trình văn hoá, tâm linh, kiến trúc việt cổ.

Giá đá thô từ 14 – 20 triệu/m3.

Sản phẩm hoàn thiện khoảng 40 – 45 triệu/ m3.

Đá Granit Bình Định: Đây là loại đá granit nguyên khối được khai thác tại khu vực Bình Định, Tây Nguyên là chính

Đá có đặc tính rất cứng, kết cấu nạc đá, khi đánh bóng kỹ sẽ rất đẹp, có nhiều màu sắc để lựa chọn: Xanh đậm, Đen, Ghi, Xám, Hoa cà…

Tuy nhiên giá đá rất cao: Từ 20- 25 triệu/m3 nên giá hoàn thiện sản phẩm đang ở mức 55 – 60 triệu/ m3. Vì vậy mà chủ yếu đang được sử dụng làm đá ốp lát, trong ngành mỹ nghệ chủ yếu mới được thi công những ngôi mộ đơn lẻ, liền khối có kiến trúc đơn giản, hiện đại.

Các hạng mục có khối lượng lớn chưa được thi công rộng rãi vì chi phí quá cao.

Kết luận: Như vậy có thể thấy giải pháp tốt nhất các Bác nên lựa chọn là thi công bằng 2 loại :

 • Đá Xanh Đen: Nếu nguồn lực tài chính vừa phải, yêu cầu chất lượng khá tốt.
 • Đá Xanh Rêu: Nếu Gia chủ có nguồn lực tài chính lớn, cần sản phẩm có chất lượng tốt nhất, vượt trội trên thị trường mà không bị vượt giá quá lớn.
 • Tuy nhiên các Bác cần lưu ý: Do là đá tự nhiên nguyên khối nên mỗi loại đá lại có nhiều phân dạng đá với chất lượng rất khác nhau như đá Xanh Rêu kết cấu hạt cứng, đá Xanh Rêu kết cấu thớ mềm, đá Xanh Rêu củ… hay đá Xanh Đen thẫm, Xanh Đen nhạt, Xanh Đen có nhiều thớ trắng…Và chỉ có những người thợ dày dặn kinh nghiệm mới có thể phân biệt được điều này.

 Vì vậy để tránh sử dụng phải loại đá không chuẩn, sản phẩm không đúng giá trị, các Bác hãy liên hệ với Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân để được hướng dẫn và lựa chọn đúng loại đá tốt nhất để chế tác.

2. Xác định kích thước chuẩn cho các hạng mục đá

Kích thước chi tiết các hạng mục quyết định kiến trúc mỹ quan cho tổng thể khu mộ và tổng chi phí hoàn thiện. Vì vậy các Bác phải vô cùng cẩn trọng trong việc thiết kế cho cân đối, hợp lý.

Một khu lăng mộ đá thường sẽ có các hạng mục chính: Lăng thờ, Mộ đá, Lan can ( Tường bao), Bộ cổng và Bình phong.

2.1 Lăng thờ chính

Lăng thờ chính của khu mộ là hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong toàn khu lăng mộ. Thường được đặt tại vị trí trang trọng nhất trong khu mộ: Chính giữa bức thành sau của khuân viên. Hướng của Lăng thờ chính là hướng phong thuỷ của toàn khu mộ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết kích thước nào là phù hợp và cân đối với diện tích đất nhà mình. Vậy làm cách nào để có lựa chọn chính xác ? Hãy cùng Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ tìm hiểu thật kỹ về các mẫu Lăng thờ này:

Có 3 loại lăng thờ đá chính: Lăng Đơn ( Cây Hương), Lăng Cánh và Nhà Bia ( Lầu thờ). 

thiết kế xây lăng mộ đá phong thủy
Lăng thờ đá cánh, kích thước ngang 3m40 x sâu 1m07 x cao 3m25 Chất liệu đá xanh rêu cứng, chi phí hoàn thiện khoảng 85 – 90 triệu

2.2 Lăng Đơn

Là mẫu Lăng thờ có kiến trúc độc lập, đứng tách biệt tại một vị trí trong không gian khu mộ. Có thể làm Lăng Đơn lớn hoặc nhỏ tuỳ vào chi phí đầu tư và diện tích khu mộ.

Theo Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ thi công nhiều năm thì mẫu lăng này sẽ thường được thi công trên những khu đất khoảng vừa và nhỏ, diện tích khoảng 20 – 50 m2. Và đặc biệt là chi phí xây dựng thấp: Gia chủ chỉ muốn làm phần mộ và một Lăng thờ bằng đá ( Mẫu nhẹ nhàng, đơn giản), các hạng mục còn lại sẽ xây bằng vật liệu khác.

xây lăng mộ đá đẹp
Lăng đơn, đá xanh đen Kích thước Ngang 1m95 x sâu 1m27 x cao 3m50 Hoàn thiện khoảng 75 triệu đồng

Như vậy mẫu lăng thờ này được đặt ở một vị trí độc lập sẽ tránh được sự chắp nối và xung đột giữa các vật liệu trong kiến trúc tổng thể.

=> Chi phí để xây dựng một Lăng đơn hiện nay chúng tôi đang nhận chế tác từ 40 – 50 triệu tại xưởng sản xuất, tuỳ vào nhu cầu riêng của mỗi gia đình mà chúng tôi sẽ có những thiết kế mới cho phù hợp nhất.

2.3 Lăng Thờ Cánh

Là mẫu lăng thờ có kiến trúc gồm một Cung thờ ở chính giữa và hai cánh bên hông. Phần cung thờ giữa thường làm 2 mái ( Nhị quan) hoặc 3 mái ( Tam quan) tuỳ vào nhu cầu của gia chủ hoặc một số yếu tố về phong thuỷ riêng của mỗi gia đình.

Hai cánh của Lăng thờ có khá nhiều biến thể, thông dụng nhất là hai bên cánh có mái với hoa văn chạm tranh tứ quý, Rùa cõng Hạc hoặc Rồng chầu, hoặc chạm cây tứ quý…

Hai cánh bên hông này sẽ liên kết với lan can ( tường bao đá ) xung quanh khu mộ để tạo nên một kiến trúc tổng thể hài hoà.

xưởng chế tác xây lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng thờ đá cánh Chất liệu đá xanh rêu, loại cứng đẹp Kích thước ngang 3m40 x sâu 1m07 x cao 3m25. Chi phí hoàn thiện khoảng 90 triệu
xây lăng mộ đá đẹp kích thước chuẩn
Mẫu lăng đá cánh rộng 3m50, đá xanh rêu loại 1 Kích thước chiều ngang khu mộ 7 m Chi phí hoàn thiện 90 – 95 triệu

Kích thước trung bình chiều ngang của Lăng thờ cánh khoảng 3m35 – 4m20, độ lớn của cung thờ chính giữa được chế tác tỷ lệ với độ rộng của tổng thể Lăng ( Thường cung thờ có chiều ngang 1m47 – 1m75, chiều sâu 1m07 – 1m27).

Trong nhiều trường hợp, mặt sau của khu mộ dài ( từ 10 m trở lên ) sẽ được thiết kế thêm hai bên hông của Lăng Thờ Cánh hai tấm đá lớn, có thể giật cấp hoặc vòm lượn xuống. Gọi là hai Cánh Phong: Cánh phong này có tác dụng kết nối phần cánh của Lăng thờ với Lan can hai bên, tạo ra một tổng thể dang rộng, bề thế và nguy nga cho công trình.

xây dựng lăng mộ 2 mái
Lăng Thờ Đá Xanh Rêu – Ngang 5m85, 7 Mái Chi phí hoàn thiện khoảng 140 – 150 triệu
xây lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy
Mẫu lăng thờ đá cánh xanh rêu Được thiết kế riêng cho khu đất có chiều ngang 11 m Chi phí hoàn thiện tổng lăng ngang 11 m khoảng 195 – 220 triệu

Về mặt phong thuỷ, kiến trúc này tạo ra một cảnh quan tựa một dãy núi phía sau, làm điểm tựa vững chắc cho các phần mộ trong khuân viên. Mang lại sự ổn định, phát triển và thịnh vượng cho con cháu dòng tộc.

=> Mẫu Lăng thờ cánh hiện nay đang được Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ chế tác theo đơn đặt hàng với những thiết kế độc quyền, điều chỉnh kích thước cho phù hợp nhất với mỗi gia đình dao động khoảng 60 – 95 triệu đồng tại xưởng, tuỳ vào chất liệu đá.

2.4 Nhà Bia ( hay Lầu thờ )

Thiết kế này phù hợp với những khu mộ có diện tích lớn ( 100 m2 ) trở lên và đặc biệt là chiều mặt ngang trên 10 m. Với nhu cầu xây dựng quy mô, nguồn lực tài chính lớn, mang lại giá trị sử dụng và kiến trúc, thẩm mỹ cao nhất có thể đạt được.

Kiến trúc Nhà bia bao gồm một cung thờ lớn ( Phần chính giữa), có kích thước khoảng ngang 2m15 – 2m65 x chiều sâu khoảng 1m75 – 2m15 x Chiều cao khoảng 4m 50.

quá trình xây dựng lăng mộ đẹp
Nhà bi được thiết kế cho khu lăng mộ đá anh rêu co chiều ngang 12,5 m

Kích thước này sẽ được chúng tôi thiết kế và điều chỉnh sau khi khảo sát thực địa khu mộ cho phù hợp với diện tích khuân viên và nguồn lực đầu tư của gia đình.

quá trình xây lăng mộ đá đẹp
Nhà bia ngang 2m50 x sâu 1m95 Chiều ngang cả cánh 5 m Được thiết kế cho khu lăng mộ đá anh rêu ngang 8,5

Với kiến trúc này, cung thờ được làm bên trong khá rộng, thường sẽ thiết kế một bàn lễ đặt bên trong để làm bệ thờ đặt bát hương, đồ thờ… Khi gia chủ làm lễ có thể đứng thoải mái bên trong lầu thờ, tránh được mưa nắng.

Hiện nay Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ đã có những thiết kế đa dạng cho các mẫu nhà bia. Đặc biệt là các mẫu nhà bia có thêm phần cánh có mái hai bên và phần cánh phong bên ngoài cùng để kết nối hài hoà với tường bao bằng đá xung quanh khu mộ. Tạo nên một kiến trúc tổng thể liền mạch, cân đối và hoành tráng.

Có thể nói đây là một thiết kế vô cùng giá trị và hoàn hảo cho một công trình kiến trúc tâm linh. Đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và các giá trị văn hoá, phong thuỷ trong đó.

Tuy nhiên, kết cấu với một khối lượng đá nguyên khối nhiều như vậy cũng đòi hỏi gia chủ phải đầu tư một nguồn lực phù hợp để đảm bảo công trình có sự đồng bộ trong các hạng mục với nhau.

Hiện tại, để hoàn thiện một nhà bia như thế này cần khoảng 10 – 15 m3 đá, tương đương khoảng 450 – 800 triệu đồng cho loại đá xanh rêu.

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ tư vấn để có thiết kế riêng, tối ưu chi phí nhất cho phù hợp với gia đình.

2.5 Phần mộ

Mộ đá là hạng mục quan trọng không kém Lăng thờ khi lên phương án quy hoạch, xây dựng khu mộ gia đình. Tuy nhiên rất nhiều Bác lại gặp sai lầm khi chọn mẫu mộ phù hợp cho khuân viên của nhà mình.

Mộ đá có thể phân biệt thành 2 dạng chính là: Mộ đá có mái mộ đá không mái.

Trong đó thiết kế mộ đá có mái sẽ có chiều cao lớn ( trên 2m) với nhiều tầng mái khác nhau, khi lắp đặt sẽ chiếm một không gian rất lớn và che khuất các phần mộ cũng như các hạng mục khác phía sau. Do vậy chúng tôi đề xuất: Chỉ nên làm những mẫu mộ có mái cho những phần mộ đứng độc lập, không nằm trong khuân viên chung của gia đình.

Trong một tổng thể quy hoạch khuân viên thì yếu tố cảnh quan không gian là quan trọng nhất. Một khuân viên đẹp mà quy hoạch không tốt, các hạng mục xung đột lẫn nhau, các phần mộ lộn xộn kích thước và che khuất không gian thì coi như mất giá trị.

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ đề xuất phương án tốt nhất hiện nay là sử dụng các mẫu thiết kế mộ liền thớt, có kiến trúc hình khối hiện đại, tối giản hoa văn.

xây dựng lăng mộ đá không mái
Mẫu mộ đá trơn liền khối – Đá xanh rêu chế tác thủ công

Mẫu mộ đá liền khối, Xanh rêu thẫm Mẫu mộ đá liền khối đẹp được thiết kế cho khuân viên mộ có một tổng thể cân đối, hài hoà. Chất liệu đá xanh rêu, đánh bóng thủ công nhiều lớp.

Kiến trúc của mẫu mộ này đảm bảo tối đa những nhu cầu cho người sử dụng:

 • Kiểu mộ thấp, không bị che khuất giữa các ngôi và tạo không gian thoáng nhất cho cả khu mộ.
 • Kết cấu liền khối, đảm bảo độ bền vững nhất theo thời gian.
 • Kiến trúc hình khối không bị lỗi thời.
 • Hoa văn tối giản, bề mặt nhẵn, đánh bóng kỹ nhiều lớp. Mộ không bị ngấm nước sẽ giảm thiểu khả năng bị phong hoá, ăn mòn của thời tiết.
 • Dễ dàng vệ sinh, luôn sạch sẽ khi có mưa xuống.
 • Trong những năm gần đây, do có ưu điểm tuyệt đối như vậy nên mẫu mộ này hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu trong chế tác và quy hoạch của các khu mộ.

=> Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ hoàn thiện mẫu mộ này khoảng 30 – 50 triệu / 1 ngôi tuỳ vào kích thước gia chủ yêu cầu với chất liệu đá Xanh Rêu, loại cứng, đều màu, tốt nhất thị trường.

2.6 Cổng đá

Trong một quy hoạch khuân viên hoàn thiện thì không thể thiếu được hạng mục cổng khu mộ. Ngoài yếu tố kiến trúc thì bộ cổng cũng có vai trò rất lớn trong phong thuỷ, là điểm huyệt trấn an từ bên ngoài của cả khu mộ, và thể hiện quy mô khi nhìn từ bên ngoài.

Có thể chia thành 2 dạng cổng chính là: Cổng có mái và cổng tứ trụ.

chất liệu đá xây lăng mộ đá đẹp
Mẫu cổng đá tứ trụ

Cổng có mái:

Có kiến trúc trọng tâm là 2 cột lớn hai bên đỡ mái gác ngang qua. Phần mái thường được Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ thiết kế một mái, kiểu chữ A : là kiểu mái đình theo kiến trúc mái đình chùa của văn hoá Việt.

cổng đá tam quan
Mẫu cổng đá xanh rêu có mái liền khối

Kiểu kiến trúc này có ưu điểm tạo ra không gian kín, riêng tư cho khu mộ. Khi nhìn tổng thể sẽ cho ta cảm giác ấm cúng, đơn giản nhẹ nhàng.

Cổng tứ trụ:

Có kiến trúc gồm 4 cột với 2 cột chính lớn hơn và 2 cột phụ nhỏ hơn ở hai bên. Các cột có kết cấu chân tảng, thân cột và các chi tiết trang trí bên trên như bát, bóng, mái đao, trên cùng cột chính thường đặt hình Phượng 4 đầu, cột phụ sẽ đặt bông sen hoặc con Nghê ở trên. Hoa văn trang trí chủ yếu là chạm tranh tứ quý và câu đối.

xây lăng mộ đá chất lượng
Mẫu cổng đá tứ trụ được thiết kế cách điệu đơn giản Cột chính 27 x 27, cột phụ 25 x 25
kinh nghiệm xây lăng mộ đá đẹp
Mẫu cổng đá tứ trụ được thiết kế cách điệu phần chân tảng theo mẫu mới Kích thước cột chính 30 x 30, cột phụ 27 x 27

Kiến trúc cột tứ trụ có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thuỷ. Trong kiến trúc đình chùa của văn hoá Việt: Bộ cột tứ trụ có vai trò như những bút tháp và bốn cột trụ thể hiện sự vững chắc, trường tồn. Gửi gắm mong muốn cho con cháu đời sau được thịnh vượng, phát triển.

 • Với mỗi khuân viên cụ thể, Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ có những thiết kế cổng đá riêng, độ lớn và độ cao của các cột đá cho thật phù hợp, cân đối với kiến trúc tổng thể của cả khu mộ.
 • Chi phí của một bộ cổng đá tứ trụ thường dao động khoảng 40 – 55 triệu, cổng đá có mái khoảng 50 – 80 triệu tuỳ theo kích thước.

2.7 Tường bao (Lan can đá) và Bình Phong

Tường bao |Lan can đá 

Một hạng mục mà các Bác rất cần thiết phải lưu tâm đó là Tường bao đá. Đã có rất nhiều gia chủ gặp sai lầm khi không nắm rõ kích thước, chỉ nghĩ đơn thuần là làm theo thông thường như những nhà khác mà quên đi không gian, kiến trúc, chi phí… của mỗi nhà là hoàn toàn khác nhau.

hàng rào đá quanh khu lăng mộ
Tường Rào Đá xanh rêu nguyên khối đẹp Kích thước cao 95, cột cao 1m20 Được thiết kế cho các khuân viên có diện tích trên 200 m2

Đối với mỗi gia đình, Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ dựa theo diện tích khuân viên để tham gia tư vấn những mẫu tường bao riêng, với độ cao, độ dày, độ lớn của cột, hoa văn  riêng sao cho phù hợp nhất với ý đồ xây dựng của gia chủ và sự gắn kết cao nhất giữa các hạng mục.

lan can đá trong khu lăng mộ
Mẫu lan can đá thông dụng Kích thước cao 81 cm Được thiết kế cho các khu lăng mộ có diện tích khoảng 100 m2

Một khuân viên nhỏ mà làm tường bao quá cao, cột quá lớn sẽ gây ra tình trạng ngộp không gian. Tương tự một diện tích lớn mà làm tường bao thấp, cột trung bình thì chắc chắn sẽ rất mỏng manh, không chắc chắn.

tường bao quanh khu lăng mộ đá
Mẫu lan can cao 81 cm, được thiết kế cho khu đất có diện tích ngang 13m x dài 15m

Những thiết kế về tường bao đá hiện nay đang được Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ nhận đặt hàng chế tác có thành tường cao từ 61 – 75 – 81 cm tương ứng với cột trụ 16 – 18 – 20 cm, được liên kết với nhau bằng mộng liền, đảm bảo độ vững chắc nhất cho công trình.

Các mẫu tường bao ( lan can ) này có chi phí hoàn thiện khoảng 3,5 – 4,5 triệu / 1m dài với chất liệu đá xanh rêu loại cứng, đều màu, tốt nhất trên thị trường.

Bình phong (Cuốn thư đá)

Khác với các hạng mục trên, với sự nhầm lẫn đáng tiếc của đa số gia chủ thì hạng mục Bình phong đá luôn bị xem nhẹ và gia chủ luôn muốn cắt bỏ, không làm. Nhưng trên thực tế đây lại là một hạng mục cực kỳ quan trọng, là yếu tố phong thuỷ mang tính quyết định cho sự bình yên của cả khu mộ.

Bức Bình phong được Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ thiết kế đặt tại vị trí chính giữa nối vào, án ngữ ngay bên trong cổng.

cuốn thư đá
Mẫu bình phong đá xanh rêu ngang 1m95 được thiết kế cho cổng khu mộ rộng 1m47

Bằng cách đặt vị trí như vậy, gia đình, con cháu khi vào trong thăm viếng khu mộ sau khi vào cổng sẽ đi rẽ qua hai bên, tránh đi xộc thẳng vào Lăng thờ.

Trong phong thuỷ, bức Bình phong được coi là một linh vật canh giữ cho cả khu mộ, ngăn chặn các nguồn khí xấu vào trong khu. Ngoài ra còn có công dụng là vật trấn yểm, tụ khí chiêu tài, giúp con cháu đời đời phát đạt, thịnh vượng.

Tuỳ theo mỗi khổ đất và địa thế khác nhau, Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ thiết kế độ lớn thông thuỷ của lối vào cổng, từ đó sẽ thiết kế mẫu Bình phong đơn hoặc Bình phong có cột đèn hai bên để đảm bảo sự hài hoà cân đối trong kiến trúc tổng thể và đạt được giá trị lớn nhất về mặt phong thuỷ.

3. Lựa chọn đơn vị chế tác ở đâu?

Trên toàn quốc, hiện nay trong ngành Đá mỹ nghệ, làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình là làng nghề phát triển rộng lớn nhất với trên 80 % thị phần. Đây là một làng nghề cổ truyền có lịch sử phát triển hơn 400 năm với nhiều nghệ nhân gia truyền tay nghề cao nhất cả nước.

xây dựng lăng mộ đá
Cổng chào làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình

Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trẻ, đổi mới trang thiết bị, công nghệ tự động hoá, thay đổi tư duy thiết kế kiến trúc phù hợp với thời đại. Đá mỹ nghệ Ninh Vân ngày càng khẳng định thương hiệu đá uy tín, chất lượng tốt nhất toàn quốc mà không một làng nghề nào khác có thể so sánh được.

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ tự hào là doanh nghiệp phát triển ở làng nghề đá Ninh Vân, tiền thân là xưởng sản xuất, chế tác đá Phúc Lộc với nhiều năm phát triển do cha ông truyền lại.

Doanh nghiệp Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ đang kiên định với giải pháp kinh doanh đưa trực tiếp sản phẩm từ xưởng sản xuất tới tận tay khách hàng, hoàn toàn không qua các kênh phân phối và đại lý trung gian. 

Với giải pháp này khách hàng sẽ được tiếp cận trực tiếp với xưởng sản xuất, chế tác. Cán bộ kỹ thuật sẽ tới tận nơi để khảo sát địa hình và tư vấn thiết kế những phương án tối ưu, chuẩn mực nhất về kiến trúc và phong thuỷ cho gia đình.

Với dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, thi công uy tín, tận tâm trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng sẽ mang được những sản phẩm có giá trị cao nhất, phù hợp nhất với giá thành chuẩn mực nhất tới tay quý khách hàng.

báo giá xây lăng mộ đá
100% khách hàng hài lòng với chất lượng sản phẩm của Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ

4. Lời tri ân

Trên đây là chia sẻ về những thông tin thiết thực và quan trọng nhất mà Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ xin gửi đến các Chú, các Bác. Nhằm đảm bảo cung cấp được những kiến thức, hiểu biết chuyên sâu để các Bác có thể trở thành những khách hàng thông thái trong việc lựa chọn phương án thiết kế cũng như lựa chọn được đơn vị chế tác chuyên nghiệp, năng lực cao, đội ngũ thợ lành nghề, tâm huyết để hợp tác.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều vấn đề chuyên môn về chiều sâu trong nghành mà trong một bài viết khó có thể diễn giải hết được.

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ rất sẵn lòng trao đổi, chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm quý báu về chế tác và thi công khi các bác liên hệ tư vấn trực tiếp.

 • Chúng tôi không đảm bảo mình là đơn vị thi công rẻ nhất nhưng chắc chắn sản phẩm của chúng tôi là phù hợp nhất, chuẩn đúng giá trị với chi phí mà các Bác đầu tư.
 • Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ thi công, hoàn thiện trên toàn quốc, cam kết không phát sinh bất cứ một chi phí nào ngoài hợp đồng
 • cam kết bảo hành 10 năm miễn phí trên toàn quốc cho tất cả các sản phẩm đá tự nhiên.

CÔNG TY KIẾN TRÚC & ĐIÊU KHẮC TINH HOA ĐÁ MỸ NGHỆ

 • Địa chỉ: Đồng Quan – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Hotline: 09364.13579
 • Email: tinhhoadavn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/tinhhoadavn
4.4/5 - (8 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bật mí những điều kiêng kỵ khi xông nhà tránh gặp điều xui

Xông nhà đầu năm là phong tục được lưu truyền từ lâu của người Việt mong muốn có một năm gặp nhiều, may mắn, thuận lợi. Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ bật

Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn chi tiết, đầy đủ nhất

Hành động chuẩn bị trước các lễ vật cúng sao giải hạn sẽ giúp cho nghi lễ dâng sao giải hạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thông tin về số lượng cụ

Nên làm gì với tro cốt sau khi hỏa táng tránh những điều cấm kỵ

Mục lục bài viết1. Vấn đề đặc biệt quan trọng hàng đầu khi xây dựng Lăng Mộ Đá2. Xác định kích thước chuẩn cho các hạng mục đáLăng thờ chính2.2

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Nhiều người tỏ ra thắc mắc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không? Theo phong thủy thì việc này là rất cần thiết bởi treo gương bát quái có rất

Các lễ cúng trong đám tang mà bạn có thể chưa biết?

Tổ chức các lễ cúng trong đám tang vừa là phong tục đưa tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng vừa là dịp người thân trong gia đình thể hiện

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ tránh xui xẻo, mất vận may

Đặt bàn thờ là một nghi thức quan trọng liên quan đến vận may, tài lộc, phúc khí của gia đình. Cùng Tinh Hoa Đá tìm hiểu trong bài viết dưới đây những

Hướng dẫn cách rút bớt chân hương và vệ sinh bàn thờ chuẩn

Bạn đã biết cách rút bớt chân hương và vệ sinh bàn thờ sao cho chuẩn nhất chưa? Đây là một nghi thức quan trọng cần được tiến hành đúng cách để tránh

Tác dụng của trầm hương trong phong thủy và cách dùng đúng?

Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc tác dụng của trầm hương trong phong thủy là gì mà hiện nay được nhiều gia đình sử dụng như vậy. Trầm hương là một

100+ Mẫu khu lăng mộ bằng đá xanh rêu giá rẻ, hợp phong thủy

Khu lăng mộ bằng đá xanh được làm từ đá xanh rêu – một trong những loại đá được lựa chọn hàng đầu trong thi công các công trình lăng mộ. Không chỉ

Nghi thức cúng 49 ngày | Những lễ vật cần sắm là gì? 

Hẳn ai cũng từng nghe nói đến cúng 49 ngày dành cho người đã khuất. Nhưng lễ cúng này có ý nghĩa gì? Lễ vật và nghi thức thực hiện ra sao? Rất nhiều
Bài viết liên quan

100+ Mẫu khu lăng mộ bằng đá xanh rêu giá rẻ, hợp phong thủy

Khu lăng mộ bằng đá xanh được làm từ đá xanh rêu – một trong những loại đá được lựa chọn hàng đầu trong thi công các công trình lăng mộ. Không chỉ

Bốc mộ là gì? Điều cần chuẩn bị và kinh nghiệm cải táng mộ

Bốc mộ là gì? Phong tục bốc mộ đã có từ lâu đời, theo quan niệm xưa, bốc mộ là hoạt động làm sạch, vệ sinh phần còn lại của thân xác người mất.

Xem ngày tốt xây mộ cho người đã khuất chuẩn theo phong thủy

Xem ngày tốt xây mộ chuẩn phong thủy để chọn được ngày tốt nhất, tránh những điều kiêng kỵ và rủi ro. Điều này không chỉ tốt cho sinh khí mộ phần