Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Ngày đăng: 26/03/2024
Lượt xem: 314 lượt xem
Người đăng: Phạm Văn Lộc

Nhiều người tỏ ra thắc mắc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không? Theo phong thủy thì việc này là rất cần thiết bởi treo gương bát quái có rất nhiều lợi ích như: mang lại may mắn, thu hút năng lượng… Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những điểm đặc biệt của loại gương phong thủy này. Hãy cùng Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ tìm hiểu ngay!

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách rút bớt chân hương và vệ sinh bàn thờ chuẩn

1. Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại gương phong thủy, thường được dùng để cân bằng năng lượng âm dương, mang lại sự hài hòa cho không gian sống của gia đình.

Đặc điểm của gương bát quái là trông giống hình mai rùa (hình bát giác 8 cạnh bằng nhau). Phần trung tâm có một mặt gương nhỏ lồi ra. Mỗi cạnh của gương đều mang một ý nghĩa phong thủy và âm dương riêng biệt. Vì những đặc điểm này nên gương bát quái thường được treo ở vị trí cố định trên tường

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Gương bát quái là một loại gương dùng trong phong thủy

2. Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không? Có, vì theo phong thủy treo gương bát quái trước cửa nhà mang lại rất nhiều lợi ích.

Gương bát quái giúp hóa giải tà khí và sát khí: Gương bát quái có khả năng tiêu tán tà khí và sát khí, thanh lọc những điều xấu. Gia đình khi treo gương này tại các vị trí phù hợp trong ngôi nhà còn có thể ngăn chặn sự xâm nhập của tà khí, bảo vệ gia chủ khỏi những yếu tố tiêu cực.

Gương bát quái hấp thu năng lượng tiêu cực và mang lại vận may: Ngoài tác dụng hóa giải vận đen, gương bát quái được cho là có khả năng thu hút năng lượng tích cực đem đến những điềm lành cho gia đình.

✅ Gương bát quái giúp cân bằng năng lượng: Lý do mà gương bát quái còn có tên gọi khác là gương âm dương vì loại gương này còn được sử dụng để cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Chúng tạo ra sự hài hòa và tương hợp âm dương ngũ hành.

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không
Gương bát quái giúp cải thiện năng lượng ngôi nhà

>>>> Xem thêm: Có Nên Thắp Hương Hàng Ngày Không? Lưu Ý Quan Trọng

3. Có mấy loại gương bát quái treo trước cửa nhà?

Việc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào loại gương mà gia chủ sẽ sử dụng. Trong phong thủy có 5 loại gương pháp là: gương lồi, gương lõm, gương phẳng, gương Hậu Thiên, gương Thiên Tiên. Mỗi loại gương này sẽ có một chức năng, công dụng riêng biệt.

3.1. Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi là loại gương có hình dạng lồi. Chúng có tác dụng phân tán ánh sáng thành nhiều hướng khác nhau. Trong phong thủy chúng cũng có công dụng phân tán những điều xấu xa, tà khí khi xâm nhập ngôi nhà. Thường các gia đình hay sử dụng gương bát quái lồi để treo trước cửa để bảo vệ ngôi nhà.

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Gương bát quái lồi có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động xấu

3.2. Gương bát quái lõm

Ngược lại với gương lồi, gương bát quái lõm có hình dạng lõm vào trong. Đây được gọi là thấu kính hội tụ. Loại gương này có tác dụng tập trung các nguồn năng lượng vào một chỗ, giúp ngôi nhà cải thiện sinh khí, nhận được nhiều năng lượng tích cực.

Do đó, nếu bạn thắc mắc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà bằng gương lõm không thì câu trả lời dành cho bạn là “hãy sử dụng gương bát quái lõm khi muốn vượng khí cho ngôi nhà”. Loại gương này khá thích hợp với những ngôi nhà thiếu sinh khí.

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Gương bát quái lõm có thể thu hút tài lộc, may mắn về cho gia đình

3.3. Gương bát quái phẳng

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà bằng loại gương phẳng không? Thực tế bạn cần phải thận trọng khi sử dụng loại gương này để treo trong nhà.

Theo phong thủy thì gương bát quái phẳng cũng có khả năng thu hút vận khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải treo gương vào đúng phương vị tốt. Nếu không gương sẽ phản tác dụng đem đến vận xui cho gia đình. Một số phương vị sát nên tránh khi treo gương bát quái phẳng là: Trước cửa nhà, cửa sổ…

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Gương bát quái phẳng có thể gây tác dụng xấu nếu bạn không biết cách đặt gương đúng

3.4. Gương bát quái Hậu Thiên

Gương bát quái Hậu Thiên khá hiếm gặp trong các gia đình. Gương có công dụng làm thay đổi nguồn năng lượng tiêu cực thành tích cực.

Đặc điểm nhận dạng trên mặt gương là có hình quỷ Ly nằm ở phía Bắc, quỷ Khảm nằm ở phía Nam. Gia đình hãy treo gương trước cửa nhà đối nhà ở hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam (còn gọi là Đông tứ trạch).

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Gương bát quái Hậu Thiên có thể giúp chuyển hóa năng lượng xấu thành năng lượng tốt

>>>> Xem thêm: Cách Thu Hút Tài Lộc Vào Nhà Cho Năm 2024 Đầy May Mắn

3.5. Gương bát quái Tiên Thiên

Gương bát quái Tiên Thiên có công năng và đặc điểm khá giống với gương Hậu Thiên. Chỉ khác ở điểm trên mặt gương Tiên Thiên có quẻ Càn ở phía Bắc, quẻ Khôn ở phía Nam. Loại gương này chỉ hợp treo cho những nhà nằm hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc (gọi là Tây tứ trạch).

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Phân biệt gương Thiên Tiên với gương Hậu Thiên thông qua những hình vẽ ký hiệu trên gương

4. Thủ tục khai quang trước khi treo gương

Để gương bát quái phát huy được tác dụng tốt nhất thì bạn cần phải làm thủ tục khai quang trước khi treo gương. Thủ tục này khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm 3 bước sau:

  • Bước 1: Tẩy uế gương: Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch (chưa từng sử dụng) tẩm rượu trắng rồi lau lên gương, sau đó để khô tự nhiên và đặt lên bàn thờ.
  • Bước 2: Bạn đọc văn khấn xin phép thần linh và thổ địa được treo gương trước cửa nhà.
  • Bước 3: Sau khi đã xin phép thần linh, thổ địa, bạn tiến hành đọc/trì chú đại bi 7 biến là hoàn thành việc khai quan.

5. Nguyên tắc treo gương bát quái trước cửa nhà

Nếu bạn nắm rõ những nguyên tắc treo gương bát quái sau thì bạn sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ việc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà hay không nữa? Bới khi làm đúng những nguyên tắc cần thiết thì ngôi nhà của bạn sẽ thu được rất nhiều năng lượng tích cực. Người trong gia đình sẽ gặp rất nhiều thuận lợi, may mắn.

✅ Không đặt gương bát quái chiếu thẳng vào trong nhà

✅ Không để gương bát quái chiếu thẳng vào nhà người khác vì điều này có thể làm cho tai ương của gia đình mình chuyển sang nhà người bị gương chiếu vào. Đây là việc làm tổn hại phước đức.

✅ Không treo gương bát quái có khắc hình hổ phù ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ. Bởi những loại gương mang hình thù này thường có sát khí mạnh. Khi treo lên sẽ kéo hung khí đến nhà, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Những gương bát quái mang binh khí thường đem lại những điều không tốt

✅ Lạm dụng việc treo gương không những không mang lại điều tốt lành mà còn rước điều hung hiểm vào nhà. Do vậy, mỗi nhà chỉ nên treo tối đa 3 chiếc gương bát quái và mỗi phương vị không nên treo quá 1 chiếc.

✅ Các loại gương khi nứt, vỡ, sứt, mẻ không nên dùng tiếp. Hãy vứt ngay để tránh vận hạn xấu.

✅ Gia đình không nên dùng gương ráp nối, chắp vá vì dễ tạo thành những hình ảnh phản chiếu kỳ quái, gãy gập, đáng sợ.

✅ Lựa chọn vị trí treo gương bát quái hợp lý để mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Một số vị trí tốt như: trên tường, gần mái nhà (chú ý treo ngoài trời)… Không treo gương ở trong nhà, phòng ngủ.

có nên treo gương bát quái trước cửa nhà
Treo gương bát quái ở những khu vực thoáng đãng, không gian rộng

Bài viết liên quan:

Trên đây những giải đáp xoay quanh vấn đề có nên treo gương trước cửa nhàTinh Hoa Đá Mỹ Nghệ tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một loại gương bát quái phù hợp. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bật mí những điều kiêng kỵ khi xông nhà tránh gặp điều xui

Xông nhà đầu năm là phong tục được lưu truyền từ lâu của người Việt mong muốn có một năm gặp nhiều, may mắn, thuận lợi. Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ bật

Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn chi tiết, đầy đủ nhất

Hành động chuẩn bị trước các lễ vật cúng sao giải hạn sẽ giúp cho nghi lễ dâng sao giải hạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thông tin về số lượng cụ

Nên làm gì với tro cốt sau khi hỏa táng tránh những điều cấm kỵ

Mục lục bài viết1. Gương bát quái là gì?2. Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?3. Có mấy loại gương bát quái treo trước cửa nhà?3.1. Gương bát

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Nhiều người tỏ ra thắc mắc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không? Theo phong thủy thì việc này là rất cần thiết bởi treo gương bát quái có rất

Các lễ cúng trong đám tang mà bạn có thể chưa biết?

Tổ chức các lễ cúng trong đám tang vừa là phong tục đưa tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng vừa là dịp người thân trong gia đình thể hiện

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ tránh xui xẻo, mất vận may

Đặt bàn thờ là một nghi thức quan trọng liên quan đến vận may, tài lộc, phúc khí của gia đình. Cùng Tinh Hoa Đá tìm hiểu trong bài viết dưới đây những

Hướng dẫn cách rút bớt chân hương và vệ sinh bàn thờ chuẩn

Bạn đã biết cách rút bớt chân hương và vệ sinh bàn thờ sao cho chuẩn nhất chưa? Đây là một nghi thức quan trọng cần được tiến hành đúng cách để tránh

Tác dụng của trầm hương trong phong thủy và cách dùng đúng?

Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc tác dụng của trầm hương trong phong thủy là gì mà hiện nay được nhiều gia đình sử dụng như vậy. Trầm hương là một

100+ Mẫu khu lăng mộ bằng đá xanh rêu giá rẻ, hợp phong thủy

Khu lăng mộ bằng đá xanh được làm từ đá xanh rêu – một trong những loại đá được lựa chọn hàng đầu trong thi công các công trình lăng mộ. Không chỉ

Nghi thức cúng 49 ngày | Những lễ vật cần sắm là gì? 

Hẳn ai cũng từng nghe nói đến cúng 49 ngày dành cho người đã khuất. Nhưng lễ cúng này có ý nghĩa gì? Lễ vật và nghi thức thực hiện ra sao? Rất nhiều
Bài viết liên quan

Bật mí những điều kiêng kỵ khi xông nhà tránh gặp điều xui

Xông nhà đầu năm là phong tục được lưu truyền từ lâu của người Việt mong muốn có một năm gặp nhiều, may mắn, thuận lợi. Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sẽ bật

Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn chi tiết, đầy đủ nhất

Hành động chuẩn bị trước các lễ vật cúng sao giải hạn sẽ giúp cho nghi lễ dâng sao giải hạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thông tin về số lượng cụ

Nên làm gì với tro cốt sau khi hỏa táng tránh những điều cấm kỵ

Mục lục bài viết1. Gương bát quái là gì?2. Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?3. Có mấy loại gương bát quái treo trước cửa nhà?3.1. Gương bát